Phượt xe máy ở Mai Châu – Pù Luông cần chuẩn bị gì?

Phượt xe máy ở Mai Châu – Pù Luông cần chuẩn bị gì?

Phượt xe máy đi bất cứ đâu sẽ là chuyến đi đáng nhớ nếu bạn chuẩn bị tinh thần tốt, kiểm tra xe cẩn thận, kiểm soát tốc độ tốt thì kể cả tay lái yếu cũng có thể chinh phục cung đường phượt Mai Châu – Pù Luông.

Phượt xe máy ở Mai Châu cần chuẩn bị gì?

Mai Châu là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua vào mùa Thu – Đông này. Và xe máy là phương tiện được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất khi muốn phượt  cung này. Vậy trước khi đi chúng ta cần chuẩn bị những gì và lưu ý những gì trước “khi xách xe lên và đi”

Xe máy có phải phương tiện thích hợp nhất?

Phượt xe máy ở Mai Châu – Pù Luông cần chuẩn bị gì?

Phương tiện thích hợp nhất để đi du lịch tự túc ở Mai Châu là xe máy. Vì chỉ có xe máy mới có thể mang lại cho bạn những trải nghiệm ngao du trọn vẹn nơi miền sơn cước. Đi xe máy cho phép bạn dừng nghỉ mọi chỗ mình thích, đồng thời có thể len lỏi vào những chỗ xe ô tô không thể tới. Đôi khi checkin nhiều kiểu độc mà không loại phương tiện nào có thể giúp bạn.

Đi Mai Châu có sợ bị cướp không?

Mình đi Mai Châu – Pù Luông rất nhiều lần kể từ năm 2010, chưa bao giờ gặp và nghe về việc có cướp ở đây nên bạn hoàn toàn yên tâm khám phá.

Con gái đi phượt Mai Châu một mình có sợ bị cướp không?

Phượt xe máy ở Mai Châu – Pù Luông cần chuẩn bị gì?

An toàn tuyệt đối nhé! Tuy nhiên để chuyến đi vui hơn và an toàn hơn nữa trong trường hợp gặp trục trặc, khó khăn dọc đường thì các bạn nên đi thêm người để tránh lúc tối muộn. 1 nhóm đi phượt nên đi khoảng 3 xe là hợp lí.

Những điều cần lưu ý

Luôn đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy Phượt xe máy ở Mai Châu – Pù Luông cần chuẩn bị gì?
Luôn đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy

Thường các bạn đi phượt không chuyên hay đi xe wave hoặc các xe phân khối thấp, bình xăng nhỏ nên chỉ đi được khoảng 120-150km là hết xăng. Dù đường đi từ Hà Nội lên Mai Châu – Pù Luông không quá khó đi và hiếm cây xăng nhưng do đi đường đèo, núi xe phải hoạt động hết công suất nên lượng xăng tiêu thụ sẽ cao hơn mức bình thường. Vậy nên mình khuyên các bạn nên dừng nghỉ ngơi và đổ xăng mỗi 70-80km, kiểm tra xe đề phòng trường hợp đáng tiếc xảy ra. Kiểm tra hệ thống phanh, lốp liên tục. Tránh bóp phanh liên tục đối với xe ga, nếu xuống dốc nhẹ có thể kéo ga lên 1 chút để côn bám được, máy sẽ tự ghì xe lại 1 chút. Nếu thuê xe thì phải kiểm tra xe thật kĩ, từ đèn đóm đến phanh, giảm xóc, má phanh, dây côn…

Bạn nên tránh đi vào buổi tối vì đường đèo dốc nguy hiểm, lên đèo đá trắng thường xuất hiện các kiểu thời tiết thay đổi khá thất thường do là ranh giới nữa núi và đồng bằng, mây mù nhiều và dễ có mưa.
Nên mượn, mua đồ vá xe dự phòng.
Đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, không đội loại kém chất lượng hoặc 1/3 đầu.

Đi chậm  nếu thấy tay lái yếu.

Trên đây là những lưu ý cho các bạn đang có ý định đi phượt xe máy Mai Châu – Pù Luông hay bất cứ địa điểm nào khác. Ecotravel chúc các bạn có chuyến đi an toàn và bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo: (+84)987129129
(+84)024 39 323 323