Thổn thức trước cảnh sắc thiên nhiên Pù Luông

Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông Thổn thức trước cảnh sắc thiên nhiên Pù Luông

Nếu như Sa Pa làm say đắm lòng người bi cái lnh ct da ct tht khó quên cùng nhng vườn mn n hoa trng xóa c mt vùng mây tri hay Hi An hp dn khách thp phương nh nhng  ánh đèn rc r trong màn đêm thì Pù Luông – khu bo tn thiên nhiên ln nht min Bc níu gi chân người bi cnh sc thiên nhiên hùng vĩ, tr tình có mt không hai.

 1. Địa đim ta lc ca vùng đất thơ mng

Pù Luông thuộc địa phận hai huyện Bá Thước và Quan Hóa, nằm ẩn mình ở phía Tây Bắc của vùng đất Thanh Hóa. Phía Bắc và Đông Bắc nơi đây tiếp giáp với ba huyện: Mai Châu, Tân Lạc và Lạc Sơn của tỉnh Hòa Bình.

Pù Luông vốn dĩ là tên của đồng bào dân tộc Thái với ý nghĩa: đỉnh núi cao nhất của vùng.

Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông Thổn thức trước cảnh sắc thiên nhiên Pù Luông
Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông

         2.Thi đim đáng giá nht để ghé thăm

Pù Luông có hai thời điểm đẹp đẽ nhất mà khách du lịch thường đến thưởng ngoạn:

 • Cuối tháng 5 và đầu tháng 6 : đây là thời điểm bắt đầu vụ lúa mới của bà con nơi đâ Những cánh đồng bát ngát, những thửa ruộng bậc thang ngút ngàn mang trên mình một màu xanh bắt mắt, in đậm trong tâm trí các vị khách lữ hành.
Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông Thổn thức trước cảnh sắc thiên nhiên Pù Luông
Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông
 • Tháng 9 và tháng 10: đó lại là mùa lúa chín, tấm áo vàng óng, mượt mà gợi đến sự no đủ, ấm áp phủ khắp ruộng đồng chốn này. Nhắm mắt lại, thả lỏng tâm trí, hít hà cái hương vị trong lành, mát mẻ nguyên sơ thì còn gì tuyệt vời hơn?
 1. Chn dng chân không th b qua

Đỉnh Pù Luông ni tiếng

Thác Hiêu (Thác Hươu) Thổn thức trước cảnh sắc thiên nhiên Pù Luông
Thác Hiêu (Thác Hươu)

  Đây là một trong những thác nước đẹp nhất xứ Than.  Do chứa một lượng đá vôi lớn, nước suối Hiêu làm vôi hóa những bộ rễ cây. Khi đổ về nương ruộng bậc thang, dòng chảy rất đỗi hiền hòa nhưng càng ngược lên đầu nguồn thì độ dốc càng lớn. Được đắm mình trong dòng chảy mát lành của thiên nhiên giữa miền sơn cước chắc hẳn là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Son Bá Mười – “Sa Pa” đặc bit x Thanh

 Khí hậu ôn hòa quanh năm, nhiệt độ trung bình nơi đây chỉ từ 18-22 độ C. Địa phận tương đối biệt lập với bên ngoài, vẫn còn gìn giữ nhiều nét đẹp văn hóa của người Thái cổ như cấu trúc truyền thống của nhà sàn thu hút không ít tâm hồn ưa tìm hiểu vẻ đẹp xưa cũ.

 Thung lũng Kho Mường hoang sơ

 Ghé thăm Kho Mường vào một sớm tinh mơ, khi những giọt sương còn ướt đẫm trên cành lá, màu lúa chín vàng ươm cùng những sườn đồi uốn lượn tuyệt đẹp đến ngỡ ngàng. Tại đây, khách du lịch có thể tận mắt chứng kiến cuộc sống lao động giản dị của người dân tộc Thái trắng cần cù, chất phác.

 Ch phiên ph Đòan  tp np

Chợ phiên phố Đoàn Thổn thức trước cảnh sắc thiên nhiên Pù Luông
Chợ phiên phố Đoàn

Chợ phiên phố Đòn chỉ họp vào thứ năm và chủ nhật hàng tuần, là  nơi buôn bán, trao đổi những hàng hóa tự cung tự cấp là chù yếu . Nếu muốn khám phá đời sống văn hóa của bà con Pù Luông  thì đây quả  là một địa diểm lí tưởng.

Xem thêm:

     4, Nhng lưu ý nh có th b

 • Đã cất công đến miền sơn cước Pù Luông, du khách không nên bỏ qua những món ăn mang đậm hương vị núi rừng như gà đồi, ốc khỉ, măng chua, măng đắng, cơm lam, nộm hoa chuối rừng, vịt suối nướng, lợn rừng quay…
 • Nhà nghỉ bình dân và homestay là lựa chọn hoàn hảo nhất khi ghé thăm nơi đây với chi phí một đêm khoảng 40 000 -50 000 VNĐ/ người
 • Với địa hình đồi núi nhiều khúc cua uốn lượn, trắc trở thì di chuyển bằng xe máy là phương án thuận tiện và hợp lí nhấ

Mun “đổi gió” cho cuc sng thường ngày áp lc và bun t, mun khám phá nhng vùng đất mi l để không phí hoài năm tháng tui tr đang dn trôi thì còn chn ch gì mà không xách ba lô đến Pù Luông thôi nào!

 

 

 

One thought on “Thổn thức trước cảnh sắc thiên nhiên Pù Luông

 1. Pingback: Tà Xùa: Nơi giao thoa giữa Đất - Trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo: (+84)987129129
(+84)024 39 323 323